Những thực phẩm gây đầy bụng khi kết hợp cùng nhau

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày chắc hẳn chúng ta không ít lần bị đầy bụng, khó tiêu mà không rõ nguyên do. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đa số đều do chúng ta ăn uống không hợp lý, vô tình ăn phải những loại loại đồ ăn “kỵ” nhau.

Sữa bò + Hoa quả chua (cam, quýt)

Trong sữa bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó đến 80% là Casein – 1 loại Protein chất lượng cao, hấp thu chậm, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi gặp nước trái cây chua thì Casein trở nên kết dính, lắng đọng trong cơ thể gây ra triệu chứng khó tiêu kèm theo rối loạn tiêu hóa.

Nếu trẻ nhỏ duy trì thói quen uống sữa cùng với những loại hoa quả chua này, lâu dần sẽ đẫn đến mắc bệnh Methemoglobin gây ra khó thở, tím tái, thậm chí có thể dẫn đến t.ử v.on.g.

Sữa đậu nành + trứng gà

Sữa đậu nành là 1 thực phẩm giàu protein thực vật, Cacbohydrate và các chất dinh dưỡng, uống một mình thì có tính bổ dưỡng cao, nhưng khi sử dụng cùng với trứng lại không tốt.

Lòng trắng trứng khi gặp Trypsin có trong sữa đậu nành dẫn đến làm mất đi giá trị dinh dưỡng đồng thời của cả hai loại thực phẩm, kèm theo đó tạo nên chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu.

thuc-pham-gay-day-bung
Thịt chó + tỏi

Thịt chó là loại thực phẩm có tính nóng và tỏi cũng vậy. Dẫn đến khi ăn kèm hai món này với nhau sẽ làm mất sự cân bằng và gây nên nóng trong người. Ngoài ra, còn 1 lý do để bạn cân nhắc không sử dụng hai loại đồ ăn này với nhau là chúng dễ dàng khiến chúng ta bị chướng bụng hoặc nặng hơn là tả, lị.

Cách giảm triệu chứng đầy bụng khó tiêu:

Để giải quyết việc bị đầy bụng, #khó_tiêu do kết hợp sai các loại thực phẩm. Ông cha ta từ xa xưa đã đưa ra những phương pháp tận dụng những nguyên liệu đến từ tự nhiên như trà gừng, trà bạc hà, … để giảm bớt các triệu chứng khó tiêu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần cân nhắc thực phẩm đã ăn với các thành phần trong bài thuốc dân gian vì chúng có thể lại xung khắc với nhau. Ví dụ: không nên uống trà gừng khi đã sử dụng thịt chó. Vì vậy, để an toàn và nhanh chóng hơn, bạn nên sử dụng các loại dược phẩm được tinh chế từ các nguyên liệu đến từ thiên nhiên.

>>> Tham khảo thêm: Strep Biomin Gold

————————–
LinhQ – Thảo mộc Linh diệu, Quý thể An Khang
Fanpage: LinhQ – Thảo mộc Dược thực
Hotline: 098 113 8833
Email: hotro@linhquy.com
Address: 37 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.